SOP cho giới hạn ngoài chấp nhận cho các thông số quan trọng trong hệ thống nước tinh khiết
Quy trình vận hành tiêu chuẩn để thực hiện hành động khi bất kỳ thông số quan trọng nào được tìm thấy từ đặc điểm kỹ thuật trong hệ thống nước tinh khiết.
1.0 MỤC TIÊU THỰC HIỆN SOP
Đặt ra quy trình cho các hành động được thực hiện trong trường hợp vượt quá giới hạn chấp nhận các thông số quan trọng trong hệ thống nước tinh khiết.
PHẠM VI 2.0
SOP này sẽ được áp dụng cho hệ thống sản xuất và phân phối nước tinh khiết.
3.0 TRÁCH NHIỆM
Nhà điều hành/kỹ sư/điều hành
4.0 TRÁCH NHIỆM GIẢI TRÌNH
Trưởng phòng Kỹ thuật
5.0 THỦ TỤC
5.1 ĐỘ CỨNG NƯỚC MỀM
5.1.1 Nếu độ cứng nước mềm vượt quá 5,0 PPM.
5.1.1.1 Dừng hệ thống RO và đóng van đầu vào RO.
5.1.1.2 Thoát nước từ bể chứa nướcmềm.
5.1.1.3 Kiểm tra hoạt động của bộ phận làm mềm để tái tạo.
5.1.1.4 Tái tạo bộ phận làm mềm thủ công và một lần nữa kiểm tra độ cứng.
5.1.1.5 Nếu độ cứng được tìm thấy trong giới hạn thu thập nước trong bể chứa nước mềm và khởi động lại hệ thống RO.
5.2 pH
5.2.1 Nếu độ pH của nước trước RO được tìm thấy dưới 7,5, hãy tăng liều lượng dung dịch Natri Hydroxit (NaOH).
5.2.2 Nếu độ pH của nước trước RO được tìm thấy trên 8,0, hãy giảm liều lượng dung dịch Natri Hydroxit (NaOH).
GIẢM ÁP SUẤT 5,3 TRÊN BỘ LỌC HỘP MỰC MICRON (MCF) –1 MICRON
5.3.1 Nếu áp suất giảm trên MCF vượt quá 0,8 kg / cm2, hãy thay thế MCF.
5.4 GIÁ TRỊ ORP
5.4.1 Nếu giá trị ORP vượt quá 350 MV.
5.4.1.1 Kiểm tra clo tự do có trong nước tại ổ cắm của chất làm mềm (Điều này được kiểm tra bởi Bộ kiểm tra Clo miễn phí).
5.4.1.2 Nếu nó được tìm thấy nhiều hơn 2 ppm, giảm liều clo để có được 2 ppm tại ổ cắm của Softener và làm theo các bước
5.5.1.4 đến 5.5.1.7
5.4.1.3 Nếu nó là 2 ppm, không cần phải điều chỉnh liều clo. Điều chỉnh liều SMBS để đảm bảo rằng clo vắng mặt trước RO.
5.4.1.4 Dừng bơm nước mềm.
5.4.1.5 Thoát nước từ bể nước mềm.
5.41.6 Lấy nước ngọt mềm trong bể nước mềm.
5.4.1.7 Bắt đầu bơm nước mềm và liều SMBS.
5.5 ĐỘ DẪN ĐIỆN RO
5.5.1 Trong trường hợp độ dẫn điện RO vượt quá 30 μS / cm.
5.5.1.1 Kiểm tra độ cứng nước thức ăn RO
5.5.1.2 Kiểm tra áp suất nước thức ăn RO không được vượt quá giới hạn tức là 5,0 đến 9,0 kg / cm2.
5.5.1.3 Kiểm tra các vòng 'O' cổng của màng RO.
5.6 ÁP SUẤT THỨC ĂN RO 5,0 đến 9,0 Kg / cm2
5.6.1 Nếu áp suất thức ăn RO tìm thấy vượt quá 5,0 đến 9,0 kg / cm2.
5.6.1.1 Kiểm tra màng RO để vỡ. Nếu vỡ được tìm thấy, thay thế màng RO.
5.6.1.2 Kiểm tra màng RO để làm bẩn. Nếu phát hiện bẩn, hãy làm sạch hóa chất cho màng RO.
5.7 ĐỘ DẪN ĐIỆN EDI
5.7.1 Nếu độ dẫn điện EDI vượt quá 1,0 μS/cm, hãy kiểm tra độ dẫn nước thức ăn EDI (Tham khảo bước số 5.5).
5.8 ĐỘ DẪN PHÂN PHỐI
5.8.1 Nếu độ dẫn phân phối vượt quá 1,0 μS/cm.
5.8.1.1 Thoát nước ra khỏi bể chứa.
5.8.1.2 Thoát nước từ tất cả các điểm người dùng, tất cả các điểm lấy mẫu và cống bơm.
5.8.1.3 Lấy nước ngọt trong bể chứa.
5.8.1.4 Kiểm tra lại độ dẫn điện của nước từ bể chứa.
5.8.1.5 Nếu độ dẫn điện vẫn cao hơn giới hạn quy định, hãy thực hiện vệ sinh nước nóng của bể chứa và hệ thống phân phối.
CƯỜNG ĐỘ ỐNG U.V. 5.9 – 2,4 MW / CM 2
5.9.1 Nếu cường độ ống UV dưới 2,4 MW / cm 2, hãy thay thế các ống UV.
6.0 VIẾT TẮT TRONG SOP
6.1 SOP: Quy trình vận hành tiêu chuẩn
Đăng nhận xét